Thế nào là Guitar solo ?

Mỗi bản nhạc muốn thành công thì người nghệ sĩ phải luôn lôi cuốn, thu hút được khán giả bằng tài năng và tình yêu âm nhạc của họ được gửi gắm ở trong bản nhạc ấy. Dù là bản nhạc được thể hiện bằng bất kỳ nhạc cụ nào thì đều có sức hấp dẫn, độc đáo riêng và không thể phủ nhận được tài hoa của người nghệ sĩ, và những người nghệ sĩ guitar solo cũng nằm trong số đó.

Dù là âm thanh của những chiếc đàn guitar được vang lên ngẫu hứng trên đường phố hay ở trong những buổi trình diễn trên những sân khấu, tiếng đàn guitar luôn đem lại một sự đơn giản, gần gũi nhưng không hề buồn tẻ, đơn điệu. Những người nghệ sĩ guitar solo không hề cầu kỳ, họ lúc nào cũng toát lên vẻ giản dị, phóng khoáng, trông họ luôn thoải mái trên những chiếc đàn guitar của mình song ở họ nhìn là biết cái máu âm nhạc tồn tại trong chính con người họ.

* Tìm hiểu về Guitar solo

Guitar solo là phần hát đơn ca trên chiếc guitar, thường là những đoạn ngắn cho những bản nhạc viết cho guitar acoustic hay guitar điện. Guitar solo cũng được sử dụng nhiều trong nhiều loại phong cách âm nhạc khác nhau từ cổ điển, concerto hay nhạc jazz, nhạc rock,…Tuy nhiên, có lẽ các bạn sẽ thấy guitar solo rock là xuất hiện nhiều nhất trong các phong cách âm nhạc trên sân khấu, và các trong các ban nhạc rock thì guitar dường như là một loại nhạc cụ không thể thiếu, bao giờ cũng có một người chính thức thể hiện rõ phần guitar solo trong phần trình diễn của họ. Còn đối với guitar solo bass, hiện nay nó được sử dụng ngày càng nhiều trong âm nhạc, không chỉ là đơn giản là một công cụ đi kèm như thời xưa mà còn đóng góp vào thành công của rất nhiều phần trình diễn. Các bạn chắc cũng không quên hình ảnh của những người nghệ sĩ guitar với trang phục quen thuộc là chiếc quần bò xanh và luôn kèm theo một chiếc mũ trên đầu, những người nghệ sĩ tuy giản dị nhưng khi cất tiếng đàn guitar của chính mình lên đều sẽ rất ấn tượng cho người nghe.

Những người nghệ sĩ guitar solo thường được mọi người rất yêu mến, vì tiếng đàn guitar có thể nói là rất dễ nghe, dễ đi vào lòng người, và họ cũng hấp dẫn người khác bằng sự đơn giản của người nghệ sĩ nhưng lại không hề thiếu đi cái chất của guitar solo. Trong làng âm nhạc thế giới, có rất nhiều những nghệ sĩ guitar có đóng góp lớn cho ngành, họ không chỉ mang lại những màn trình diễn hay mà còn sáng tác những bản nhạc dưới sự thể hiện của những cây guitar thực sự là những tác phẩm để đời cho ngành âm nhạc, tiêu biểu đó là phải kể tới những nghệ sĩ: Joe Gore, Jude Gold, Brian May, Jimmy Page,…

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?