Sừng tê giác làm thuốc chữa bệnh gì?

Theo dân gian đồn đoán rằng, sừng tê giác có nhiều chất mang tính dược liệu. Sừng tê giác có những tác dụng như làm thuốc chữa các bệnh nan y hoặc có tính phong thủy rất tốt. Vậy thật ra, bạn có tin vào điều đó không?

Sừng tê giác có những chất nào cấu tạo thành, và đã có cuộc nghiên cứu khoa học nào nói về công dụng của sừng tê giác chưa. Theo cá nhân mình, chưa có nghiên cứu khoa học nào nghiên cứu được chất liệu của sừng tê giác mang lại dược tính tốt cho con người. Ngược lại điều đó, nhiều ý kiến từ các nhà khoa học hàng đầu thế giới thì nói, sừng tê giác chỉ được cấu thành từ các chất như canxi, keratin và chất tạo sừng giống như móng tay và móng chân của con người.

Điều gì đã làm cho sừng tê giác được tiêu thụ lớn với số lượng khủng tại Việt Nam. Do nhu cầu của người dân chưa có nhận thức đúng về công dụng của những chiếc sừng đó. Người dân chỉ vì muốn được khỏe mạnh nên đã tin vào những lời đồn thổi của bọn buôn lậu.

Ngăn chặn nạn buôn sừng.

Theo thống kê của các tổ chức thế giới, Việt Nam chúng ta là nước có nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác hàng đầu thế giới. Vì vậy chúng ta phải chia sẻ cho mọi người biết rằng, sừng tê giác hoàn toàn không có tác dụng gì hết.

Hãy cùng nhau chung sức bảo vệ tê giác không bị giết hại, không mua bán sừng tê giác. Chung tay bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã trong đó có loài tê giác hiền từ.