Sự quan trọng của tư thế ngồi khi chơi piano

Một tư thế ngồi thích hợp khi chơi đàn piano là một phần rất quan trọng cho người mới bắt đầu chơi.Trong bài học này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc khi bạn đang bắt đầu để tìm hiểu về nhạc cụ đàn piano

1. Tư thế cơ bản khi chơi đàn paino

– Ngồi chính giữa đàn và ghế đàn, ngồi nửa trước của ghế.

– Luôn giữ tư thế thẳng lưng

– Vai và tay luôn thả lỏng

– Khuỷu tay ở một góc 90 độ

– Tạo khoảng cách thuận tiện nhất để chơi đàn (đo tay)

– Chân luôn đặt trên mặt sàn, chân phải hơi choãi ra.

2. Tầm quan trọng khi ngồi đúng tư thế khi chơi đàn piano:

Nó giúp ích cho việc di chuyển các ngón tay của bạn trên bàn phím và sẽ có tác động tiêu cực đến việc học chơi đàn piano.

Và dĩ nhiên, một bản nhạc hay thì tư thế người ngồi chơi đàn cũng phải đẹp. Nó khiến cho bạn nhìn rất chuyên nghiệp khi bạn “thả hồn” bay trên những phím đàn.
Lưu ý, cần đảm bảo là khuỷu tay của bạn là ở một góc 90 độ. Nếu khuỷu tay của bạn không đúng 90 độ, bạn nên kéo chiếc ghế lại gần đàn để đạt độ gần đúng chuẩn. Ngồi một khoảng cách thích hợp từ cây đàn piano cũng đảm bảo rằng bạn sẽ có tầm đầy đủ và tính linh hoạt cần thiết để chơi nhạc cụ.

Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào một bài hát và cảm xúc bắt đầu chảy, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình tự nhiên dựa vào cây đàn piano. Điều này cũng rất bình thường nên bạn không cần phải lo ngại.

Hãy kiểm tra lại xem bạn đang ngồi đúng tư thế chưa để chắc chắn rằng bạn đang chơi piano với các kỹ thuật thích hợp. Chúc các bạn có một buổi học đàn piano vui vẻ.

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Cách tự học đàn piano tại nhà tốt nhất