Những loại nhạc cụ dễ chơi dành cho những người yêu thích âm nhạc

Âm nhạc luôn là một phần trong cuộc sống con người, trong cuộc sống nhiều căng thẳng ngày nay thì nhiều người thích chơi một loiạ nhạc cụ nào đó để thư giản. Vậy những nhạc cụ nào dễ chơi nhất hiện nay ? Tùy vào sở thích và điều kiện mà mỗi người có cách lựa chọn cho riêng mình.

1. Chơi đàn guitar


Đây là một loại nhạc cụ khá phổ biến dành cho mọi người nhất là sinh viên. Học piano bạn cần có sự kiên trì nhất định và có sự chỉ dẫn để thực hành cũng như các hiểu biết về âm nhạc. Âm sắc của đàn guitar khá đa dạng nên bạn có thể diễn tả đầy dủ các âm thanh. Nhượt điểm là âm thanh đàn guitar không trong như của đàn piano và không phù hợp chơi ở các nơi sang trọng, lễ đặc biệt.

2. Học cách thổi sáo


Thổi sáo là mộ cách theo âm nhạc cổ truyền của nước ta. Âm sắc của sáo trầm bổng và du dương thể hiện tốt các bài hát buồn man mác. Cây sáo tiện dụng, nhỏ gọn và ít chi phí nên sẽ là bạn đồng hành tốt có thể mang đi khắp nơi. Đây là nhạc cụ được nhiều thiếu niên ưa thích, tuy nhiên người tập phải có một luồn hơi khỏe để tập luyện.

3. Học thổi harmonica


Harmonica là loại nhạc cụ hợp với túi tiền của nhiều người vì giá cả phải chăng (khoảng vài trăm ngàn/cái). Không chỉ rẻ, mà thanh âm của harmonica còn rất hay và réo rắt. Thiết kế của harmonica thì vô cùng nhỏ gọn, bạn có thể bỏ túi và mang chúng nó đi đến bất kì đâu. Để thổi được loại nhạc cụ này, yêu cầu duy nhất là bạn phải kiểm soát được độ mạnh nhẹ của hơi thở và biết một chút kĩ năng xử lí âm nhạc.

4. Học chơi đàn Ukulele


Ukulele là một nhạc cụ dạng đàn guitar nhưng nhỏ hơn và cũng dễ sử dụng hơn. Ukulele xuất phát từ nhạc cụ guitar của vùng đất hawaii xinh đẹp, ngay từ khi mới xuất hiện nó đã tạo nên một cơn sốt. Giai điệu tươi vui, dễ chơi và trọng lượng nhẹ chính là lí do mà ai ai cũng mê tít ukulele. Khi học ukulele bạn phải luôn trong tâm trạng vui vẻ mới chơi được đó nha!

5. Học đánh đàn Organ

Organ có thể không hay bằng piano nhưng giá thành rẻ hơn và dễ chơi hơn nhiều. Khóa học organ cũng không quá mắc, và chỉ khoảng 3 tháng trở lên là bạn có thể đánh được. Thêm một lợi ích to lớn nữa khi bạn học organ, là bạn có thể tham gia vào các ban nhạc chơi đàn ở đám cưới, quán cà phê, phòng trà…và kiếm được những khoản thu nhập không hề nhỏ.