Những điều cần biết khi mới đánh guitar

Bạn rất thích đi học đàn guitar? Bạn đang không biết phải làm như thế nào? Bạn là người mới học hoàn toàn và cần được hướng dẫn? Những vấn đề mà người mới học guitar gặp phải không hề ít, đối với những người dạy guitar lâu năm và có chuyên môn, họ cũng cần mất một thời gian để dạy một người không biết một điều gì thành một guitarer cự phách. Tất cả những gì các giáo viên hay các lớp trung tâm dạy cho bạn – một người mới đều có những trình tự nhất định, bài viết dưới đây sẽ để các bạn thấy một cái nhìn toàn cảnh về cách dạy đánh guitar.

 

1. Làm quen với học sinh để thấu hiểu.

Việc được coi là quan trọng đối với các giáo viên ở ngay bước đầu tiên đó là thử mức độ thấu hiểu và cung cách cảm thụ âm nhạc ở các học sinh khác nhau. Từ đó, họ có thể phân loại học sinh với các phương pháp giảng dạy khác nhau.

Không những vậy, việc làm quen với học sinh còn tạo ra sự thân thiện, gắn bó giữa học sinh và giáo viên. Vì đây là môn học của nghệ thuật nên cần có sự đồng điệu về tâm hồ giữa người dạy và người học. Có thể coi đây là bước khởi đầu không thể thiếu mang tính quyết định trong quá trình học guitar.

2. Nhận dạng các kiểu học viên học guitar.

Thứ nhất là dạng học viên có sẵn năng khiếu nên học tốt và tiếp thu tốt hơn nhiều so với các học viên khác. Họ có thiên phú, thiên bẩm sẵn về nhạc cụ này. Nhưng chính những người này lại cũng có nhược điểm là không đi sâu vào tìm hiểu những cách đàn cơ bản, vì vậy việc của những người giáo viên là giúp đỡ họ đi sâu vào tìm hiểu.

Thứ hai là những học viên gặp vấn đề về việc thực hành mặc dù học lý thuyết rất tốt. Họ nắm chắc về nhạc lý cũng như những thông tin cơ bản cần lưu ý khi học nhưng lại khó thực hành tốt được.

Thứ ba thì là những người ngược lại, họ thực hành rất nhanh, có thể bắt chước các bản nhạc do giáo viên dạy khi mới nghe qua nhưng lại rất lười hay nói chung là không thích học lý thuyết. Điều này cũng gây khó khăn cho quá trình học guitar bài bản của một học viên.

Và còn khá nhiều các dạng học viên khác gặp phải vấn đề có thể kết hợp hài hòa giữa đàn và hát. Tuy nhiên, với vấn đề này, các giáo viên sẽ có những cách xử lý khác nhau cho phù hợp tình huống cụ thể. Cần phải phân loại rõ học viên thì mới có thể tìm ra điểm mạnh, điểm yếu để có những phương pháp cụ thể, có như vậy mới được coi là một giáo viên thành công trong cuộc việc truyền tải cảm hứng âm nhạc.

Nguồn Internet


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?