Người mới học, nên chọn acoustic hay classic

Ở giai đoạn bắt đầu, người mới học guitar đệm hát thường đứng trước nhiều sự lựa chọn cho mình: tự học hay đi học ghita, thể loại nhạc nào phù hợp với mình cũng như nên học acoustic hay guitar classic. Nếu chưa có những kiến thức về âm nhạc, bạn sẽ khó ra quyết định cũng như lựa chọn không đúng. Bài viết sau đây sẽ cùng bạn mới học đàn guitar lựa chọn học acoustic hay classic cho mình.

Bạn biết gì về guitar acoustic và classic

Nhiều người thường gộp chung acoustic và classic vào một thể loại đó là nhạc cổ điển. Tuy nhiên, điều này không đúng bởi lẽ guitar classic là một thể loại nhỏ nằm trong guitar acoustic. Sở dĩ người ta phân biệt hai thể loại này bởi người chơi sẽ sử dụng cây đàn có đặc điểm khác nhau. Với guitar acoustic, dây đàn là dây thép và đó là dây nilon với guitar classic. Nếu bạn có ý định thay dây nilon vào đàn sẽ khiến cho đàn tạo ra âm thanh yếu, còn nếu bạn muốn thay dây thép cho classic thì đàn dễ bị hỏng, cong cần. Điều này có nghĩa là khi đã lựa chọn học ghita acoustic hay classic, trong suốt quá trình chơi, bạn sẽ chỉ sử dụng được cây đàn đó và không thể kết hợp thay dây theo ý thích của mình.

Lựa chọn học acoustic hay classic dựa trên giai điệu…

Nếu bạn yêu thích những giai điệu nhẹ nhàng, dòng nhạc latin, pop, dân gian hay jazz, hãy lựa chọn học đàn guitar classic. Còn nếu bạn muốn một cây đàn có thể giúp mình học thật nhiều thể loại nhạc khác nhau thì guitar acoustic lại là gợi ý tốt nhất. Cây đàn này cũng sẽ giúp bạn chơi rock, thuận lợi cho sáng tác cũng như mọi hoạt động khác như: biểu diễn ngoài trời, sinh hoạt tập thể vì âm thanh của dây đàn bằng thép tạo ra khá lớn. Guitar acoustic còn gọi là guitar thùng.

Người mới chơi nên học acoustic hay classic?

Với bạn mới học đàn guitar đệm hát, trước tiên hãy tìm hiểu về thể loại nhạc mình yêu thích. Bởi lẽ đây là yếu tố quyết định giúp bạn có đam mê với guitar và theo đuổi cho tới cùng. Bên cạnh đó, nếu bạn không ngại cảm giác đau tay do chơi với dây đàn làm bằng sắt, hãy lựa chọn guitar acoustic nhé. Về cấu tạo của đàn, dây nylon làm người chơi ít bị đau tay hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý tới đặc điểm bàn tay của bạn. Bạn có ngón tay ngắn thường gặp khó khăn với guitar classic vì cần đàn rộng. Điều này không có nghĩa là bạn không thể học nó, chỉ là bạn sẽ mất nhiều thời gian trong việc chỉnh tư thế cầm đàn lúc mới tập.

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?