Người mới học guitar cần biết !

Tôi nói tôi rất thích cây đàn guitar, tôi nói tôi rất muốn chơi đàn guitar giỏi như các bạn của tôi, tôi nói tôi yêu cái vẻ lãng tử của những nghệ sĩ guitar khi họ cần đàn lên. Nhưng tôi cũng nói rằng tôi sợ mình không chơi tốt, tôi sợ tôi không làm được. Đó là những tâm lí chung của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ khi mới học guitar. Vậy thì lời khuyên nào là tốt nhất dành cho bạn khi bắt đầu theo học guitar. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Bắt đầu việc học guitar bằng một khóa học cơ bản

Nhiều bạn chia sẻ rằng, rất thích học guitar nhưng lại không biết bất cứ điều gì về nó nên sợ không học được. Song, điều đó không quan trọng vì nếu biết rồi chúng ta đã không cần học. Chỉ cần bạn thích thôi, chắc chắn bạn sẽ làm được. Chúng tôi khuyên bạn hãy tìm đến một người thầy dạy guitar hay chọn một khóa học cơ bản. Khóa học này sẽ giúp bạn làm quen với guitar, biết tất cả những gì liên quan đến nó, sau đó thầy và bạn bè sẽ giúp bạn học guitar tốt hơn. Có nhiều bạn chọn cách ngồi nhà, tự xem trên mạng và tự tập. Song chúng tôi nghĩ với những bạn mới học đàn guitar không nên áp dụng cách này. Bởi nếu tự tập bạn sẽ không phát hiện ra các lỗi sai của mình, không có ai giúp bạn sửa lỗi, và nếu lâu ngày nó sẽ thành một thói quen rất khó sửa.

Tai hay tay quan trọng hơn với một người chơi guitar

Nếu người ta đánh giá một đầu bếp giỏi qua bàn tay khéo léo và qua sự tinh tế của “lưỡi” thì với một người học đàn guitar lại dựa bàn đôi tay và đôi tai. Chúng ta không thể nói cái gì quan trọng hơn cái gì và cái gì kém quan trọng hơn được. Bởi chúng có vai trò quan trọng như nhau để hỗ trợ và giúp cho một người học guitar, chơi guitar có thể làm tốt nhất có thể. Bạn cần luyện cho mình một đôi tai tốt và tinh tế, một bàn tay khéo léo. Tôi còn nhớ những ngày đầu tập đàn của mình, có những lúc đôi tay như muốn nát ra vì đau, vì chưa quen với dây đàn. Nhưng khổ luyện thành tài, nếu không kiên trì và vượt qua khó khăn thì chúng ta khó lòng có được điều mình mong muốn.
Bạn hãy tìm thêm các video dạy học guitar, chơi guitar của các nghệ sĩ nổi tiếng, các bậc thầy về guitar. Hãy nghe thật nhiều và tập thêm chúng ở nhà để thấy được sự tiến bộ của bản thân. Bên cạnh việc học thầy thì khả năng tự học cũng là yêu tố giúp bạn thành công trong việc học guitar.
Nguồn Internet.
———
Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?