Một số nhạc cụ bạn nên học

Bạn là một người yêu âm nhạc? Bạn mong muốn học một loại nhạc cụ nào đó nhưng chưa biết học gì? Hôm nay Melodious sẽ gợi ý cho bạn một số nhạc cụ thú vị như học đàn guitar, piano, thổi sáo, harmonica,..

1.Học piano

Piano là loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích bởi nó nhìn vừa sang trọng lại vừa quý phái. Âm nhạc của loại nhạc cụ này vừa réo rắt lại vừa du dương. Thật tuyệt vời khi bạn có thể lướt tay trên bàn phím tạo nên những bản nhạc tuyệt hay. Thường thường các cô gái bị mê mệt bởi loại nhạc cụ nào bởi vì trong các phim Hàn thường có một chàng trai đẹp như hoa chơi một bản nhạc du dương say đắm lòng người với cây đàn piano. Học piano cũng không quá khó. Nhưng nhược điểm của việc học piano là giá thành của loại nhạc cụ này khá cao, không phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Ngoài ra, đàn piano to và cồng kềnh nên người chơi không thể biểu diễn mọi lúc mọi nơi.

2.Học đàn guitar

Guitar là loại nhạc cụ khá phổ biến và được rất nhiều theo học. Bởi lẽ guitar dễ học, chi phí mua đàn và học không cao, đã thế bạn có thể mang đàn khắp mọi nơi để biểu diện. Thứ hai âm sắc của guitar khá phong phú, có thể réo rắt, dịu dàng, cũng có thể hào hùng, bi tráng. Chẳng thế mà guitar là nhạc cụ không thể thiếu đối với tuổi trẻ, với sinh viên và với thanh niên tình nguyện. Nhược điểm của nhạc cụ này là không phù hợp với những nơi sang trọng.

3.Học thổi sáo

Nếu bạn xem các phim kiếm hiệp thời xưa thì sẽ thấy sáo là loại nhạc cụ rất hay xuất hiện. âm thanh của sáo lúc trầm lúc bổng, vừa du dương lại vừa bay bổng. Cây sáo nhỏ, tiện dụng nên có thể đồng hành cùng bạn đi khắp nơi. Số tiền bỏ ra để mua một cây sáo cũng không cao. Tuy nhiên để chơi được loại nhạc cụ này bạn phải có luồng hơi khỏe, ổn định.

4.Học harmonica

Harmonica là loại nhạc cụ có chi phí hợp với túi tiền của nhiều người. Thanh âm của nó hay và réo rắt. Tuy nhiên không nhiều người theo đuổi loại nhạc cụ này vì để chơi được harmonica thì người đó phải kiểm soát được hơi thở, có kĩ năng âm nhạc. Nếu không biết chơi thì khi bạn thổi nghe sẽ rất chói tai

Là người yêu âm nhạc thì bạn nên học cách chơi một loại nhạc cụ nào đó. Dù là hoc dan guitar, pioano hay học thổi sáo, thổi harmonica thì chỉ cần bạn đam mê và có quyết tâm bạn sẽ chơi thành thạo loại nhạc cụ đó và tạo nên những bản nhạc tuyệt hay.

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?Cách tự học đàn piano tại nhà tốt nhất