Làm thế nào để chọn một cây đàn piano phù hợp?

Làm thế nào để chọn một cây đàn piano phù hợp?

Bạn là người có niềm đam mê với đàn piano nhưng lại phân vân không biết nên chọn loại đàn nào cho phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn một cây đàn piano phù hợp với mình nhé.

Piano có 2 loại đàn chính là: Piano cơ và Piano điện

Về cách thức hoạt động

  • Piano điện: Hoạt động bằng điện năng, khi muốn sử dụng phải cắm điện thì mới có thể sử dụng được.
  • Piano cơ: Loại piano này hoạt động không cần điện năng, do cơ chế hoạt động là dùng bộ gõ của những thanh gỗ ở trong hộp đàn để tạo ra âm thanh.

Làm thế nào để chọn một cây đàn piano phù hợp?

Bên cạnh việc xem cách thức hoạt động của 2 loại đàn, chọn đàn còn tùy thuộc vào những yếu tố khác như điều kiện sống và khả năng tài chính của mỗi người nữa. Mỗi người chọn mua đàn sẽ có một lựa chọn khác nhau tùy vào điều kiện của mình và mỗi sự lựa chọn đều có những mặt thuận lợi khác nhau.

  • Piano cơ: Loại đàn cơ có âm thanh rất trung thực và sống động bởi âm thanh được phát ra từ bộ gõ bên trong hộp đàn.
  • Piano điện có âm thanh không trung thực bằng piano cơ, tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay các loại đàn piano điện vẫn có thể tạo ra được âm thanh gần giống với piano cơ.

Vậy mức giá của từng loại piano như thế nào?

Piano cơ có mức giá cao hơn nhiều so với piano điện. Piano điện thì có mức giá rẻ hơn, tuy nhiên cũng có những loại piano cao cấp giá có thể lên đến vài chục triệu.

Làm thế nào để chọn một cây đàn piano phù hợp?

  • Piano cơ: Piano cơ có mức giá khá cao, tuy nhiên nếu bạn là một người yêu thích piano, muốn sử dụng piano cơ nhưng lại không có đủ chi phí để mua cho mình một chiếc piano mới thì bạn có thể tìm mua một chiếc piano cơ đã qua sử dụng với mức giá tối thiểu từ 25 – 30 triệu đồng.
  • Piano điện: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại piano điện khác nhau. Với tầm giá từ 15 triệu trở lên là bạn đã có thể sở hữu một chiếc piano điện chất lượng rồi. Mặt khác, nếu muốn tiết kiệm chi phí, muốn mua một chiếc piano điện cũ thì với ngân sách từ 5 – 7 triệu bạn vẫn có thể sở hữu được một chiếc piano điện nhé.

Tuy nhiên, lựa chọn một chiếc piano cơ hay điện, cũ hay mới vẫn vẫn tùy thuộc vào điều kiện và khả năng tài chính của mỗi người. Với những chia sẻ trên, hi vọng có thể giúp cho mọi người lựa chọn được loại đàn phù hợp với mình nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách tự học đàn piano tại nhà tốt nhất