Làm cách nào để chơi piano solo thành công?

Làm cách nào để chơi piano solo thành công?

Để có thể chơi được piano solo chúng ta cần học kiến thức nào để có thể chơi piano solo thành công?

1. Học và đọc bản nhạc hai tay

Đầu tiên, theo phương pháp truyền thống và phổ biến nhất đó chính là học và đọc bản nhạc hai tay. Sau khi đọc và đọc bản nhạc hai tay bạn dùng từng tay đánh lại theo bản nhạc như vậy. Đây là cách tốt nhất cho một người mới bắt đầu học piano luyện tập.

2. Học về hợp âm và tiết tấu

Khi mới bắt đầu học ta nên tập đánh đàn piano cho thật tốt sau đó mới bắt đầu học về quy luật của từng tay (thường quy luật này nằm ở tay trái là nhiều).

Quy luật từng tay dựa vào hợp âm, do đó bạn cần có kiến thức về hợp âm + kiến thức về tiết tấu để tạo nên một kiểu đánh tay trái. Những tiết tấu này khi chơi piano solo theo bản nhạc 2 tay bạn có thể để ý và nhìn ra được quy luật của những tiết tấu này.

Sưu tập nhiều quy luật tay trái, nhiều thế bấm sẽ giúp bạn chơi piano solo mà không cần bản nhạc nữa vì bạn đã biết được những quy luật tay trái mà mình hay sử dụng khi chơi đàn.

3. Học kỹ thuật khó của tay phải

Những kỹ thuật tay phải không cần phải tìm kiếm đâu xa mà được lấy trong những quy luật nhạc cổ điển, nhạc không lời đương đại. Những kỹ thuật chạy âm, kỹ thuật nốt đôi – nốt ba, kỹ thuật đánh một lần nhiều nốt hoặc là rãi một lần nhiều nốt với nhau. Bạn hãy thử tìm hiểu về kỹ thuật tay phải, sử dụng kỹ thuật đưa ra một bản cover để vận dụng kỹ thuật, tìm ra quy luật của tay phải để chơi.

4. Học về hòa âm

Một trình độ cao hơn nữa đó là hòa âm. Đó là việc bạn tìm xem cách đặt hợp âm, chạy tay trái theo những hợp âm và tạo ra thế bấm như thế nào cho âm thanh trở nên hay và khác biệt hơn một chút.

Những chia sẻ đã sưu tầm được bên trên hi vọng sẽ giúp cho các bạn tìm cho mình một cách học để có thể chơi piano solo một cách thành công!


Có thể bạn quan tâm: Đàn piano cuộn có tốt không?Cách tự học đàn piano tại nhà tốt nhất