Kinh nghiệm chọn mua đàn Guitar Acoustic dành cho người mới bắt đầu

Bạn có niềm đam mê với âm nhạc và muốn thử sức mình với một loại nhạc cụ. Guitar chắc hẳn là sẽ là một lựa chọn không tồi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Guitar được bán với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, nhưng thường có 3 loại chính : Guitar điện, Guitar Acoustic, Guitar Classical (Cổ điển)

Kinh nghiệm chọn mua đàn Guitar Acoustic dành cho người mới bắt đầu

Một số điều lưu ý trước khi mua guitar:

– Bạn cần kiên nhẫn, không nên quyết định mua đàn ngay trong lần đầu tiên đi xem. Hãy thử đi đến ít nhất 2 hoặc 3 cửa hàng khác trước khi quyết định mua.

– Hãy nghe tư vấn của người bán hàng và chọn đàn theo sở thích cũng như những hiểu biết của bạn

– Hãy tìm kiếm thông tin về đàn guitar trước khi đi xem đàn, internet là một nơi tuyệt vời giúp bạn có thể tìm kiếm được thông tin.

– Nếu bạn có những người bạn có cùng sở thích chơi guitar hoặc những người bạn có kinh nghiệm trong việc chọn nhạc cụ hãy tìm đến sự trợ giúp của họ, đó sẽ là những người tư vấn tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu bạn chỉ đi một mình thì đừng ngại ngùng nhé, hãy hỏi nhân viên bán hàng những thắc mắc của bạn về sản phẩm.

Cách chọn mua đàn Guitar Acoustic:

– Hãy kiểm tra xem chiếc đàn Guitar bạn chọn có tốt không bằng cách quan sát:

+ Kiểm tra xem có vết nứt trên bề mặt gỗ không?

+ Lỗi ở lớp verni, gỗ?

+ Vết khắc trên thân và cần

+ Bạn hãy lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không?

+ Xem kỹ keo dán ở những mối nối, bên trong đàn

+ Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa …

+ Thiết kế và màu sắc có phù hợp với sở thích của bạn?

– Giá cả của đàn Guitar:

Chất liệu gỗ và tay nghề thợ là những yếu tố chính làm nên giá cả của Guitar Acoustic.

Đàn Guitar giá rẻ thường được làm bằng gỗ dán, những cây đàn guitar tốt sẽ được làm từ gỗ cây xanh thường xanh như cây tuyết tùng hoặc vân sam. Loại guitar bình thường thì được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Vì vậy, khi xem đàn hãy yêu cầu người bán cung cấp cho bạn thông tin về chất liệu gỗ.

Việc chọn mua đàn Guitar Acoustic dành cho người mới bắt đầu là một điều rất quan trọng. Chất lượng của chiếc đàn sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng chơi nhạc, nghe đàn, đánh giá âm thanh của bạn.

Nếu bạn chọn một cây đàn giá rẻ, thường sẽ khó để chơi, âm thanh không chuẩn xác, khó trong việc điều chỉnh, đồng thời nó có thể gây tổn thương cho bàn tay của bạn.

– Loại đàn Guitar:

Bạn sẽ có 2 lựa chọn chính khi chọn Guitar : Classtic và Acoustic.

Guitar Classtic : đã có từ hàng trăm năm nay, Guitar Classtic thường có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn.

Guitar Acoustic; là sự lựa chọn dành cho những dòng nhạc như pop, rock, nhạc dân gian và các hình thức chủ đạo khác. Loại nhạc cụ này thường có âm thanh mạnh mẽ và to hơn so với Guitar Classtic.

Do hai loại đàn này khác nhau trong âm thanh nên hãy dựa vào sở thích cá nhân và dòng nhạc yêu thích của bạn để chọn lựa loại guitar phù hợp.

——

Có thể bạn quan tâm: Guitar solo là gì?