Kiến thức cơ bản về trống điện tử

Một số kiến thức cơ bản về trống điện tử – loại trống đang được ưa chuộng, thịnh hành hiện nay về độ tiện dụng, linh hoạt

Như bài viết “kiến thức cơ bản về trống cơ” bạn đã có một số kiến thức cơ bản về trống và âm thanh của nó, do đó bộ trống điện tử được giới thiệu trong bài viết này sẽ dễ hiểu hơn.

Trống điện tử là âm thanh được tạo ra từ những thiết bị điện tử với mục đích tái hiện lại âm thanh của trống cơ. Về lý thuyết, các âm trống cơ thì thường khác nhau còn trống điện tử lại giống nhau hoàn toàn.

 

Nhưng thực tế thì trống điện tử không phải vậy. Lấy ví dụ một nồi canh chua, bạn quen nấu món canh chua, đối với người bình thường thì có thể tô canh chua nào cũng giống nhau, nhưng trong từng tô canh nó cũng khác nhau.

Theo đánh giá của các kỹ thuật viên thu âm, âm thanh từ trống điện tử dễ thu hơn là âm thanh từ trống cơ. Trống cơ cần thu bằng micro và nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài như góc hướng, khoảng cách , chất lượng thiết bị, các phần mềm thu âm trong khi đó trống điện tử chỉ cần nối trực tiếp với thiết bị thu âm.

Nguồn Internet.