Học Sáo có khó không ?

Học thổi Sáo có khó không ? Học thổi Sáo Trúc thế nào ? Học thổi Sáo ở đâu ? Học thổi Sáo bao lâu thì thổi được ?
Học thổi Sáo thực sự không khó quan trọng là bạn có thực sự muốn học thổi Sáo và đam mê hay không thôi ? Còn để tiến xa, tiến sâu hơn trong tiếng Sáo thì đó là một quá trình dài…

Học thổi Sáo Trúc thế nào ?

Rất đơn giản và chỉ qua 2 bước:
1. Thổi ra tiếng.
2. Biết thế bấm các nốt và tên gọi của chúng.
Đó là 2 điều cơ bản nhất để bạn có thể thổi được Sáo (mình chỉ nói là thổi được thôi nhé).
Tiếp sau đó bạn có thể tìm hiểu và học thêm các kỹ thuật như:
1. Lấy hơi, giữ hơi và truyền hơi.
2. Kỹ thuật đánh lưỡi đơn, lưỡi kép, luyến, láy…

Học thổi sáo ở đâu ?

1. Bạn có thể tự học tại nhà + cây Sáo + internet (tài liệu hướng dẫn thổi Sáo) + vài bản Cảm Âm Tiêu Sáo và tinh thần học tập tốt.
2. Bạn có thể tham gia các Câu Lạc Bộ về Tiêu – Sáo, các diễn đàn Tiêu Sáo, hỏi thăm thời gian hoạt động của Câu Lạc Bộ nào gần nơi bạn có thể tham gia nhất, xách Sáo lên và tham gia thôi.
3. Bạn có thể đăng ký vào các lớp dạy học thổi Sáo tại nhà các thầy, cô dạy ở Nhạc Viện hoặc vào Nhạc Viện đăng ký luôn ^^. Bạn cũng có thể tìm được những sự lựa chọn khác qua mạng internet.

Học thổi Sáo bao lâu thì thổi được ?

Chỉ cần bạn học được cách thổi, thổi Sáo phát ra tiếng thì nếu mỗi ngày 30 phút, sau 1 tuần bạn có thể thổi được rồi (tuy vậy hơi vẫn còn yếu, do đó bạn chưa thể thổi hay được). Mình khẳng định thế vì dựa trên kinh nghiệm, cái nhìn thực tế rồi nhé!. Theo thời gian bạn luyện thêm hơi thở, điều khiển hơi thở tốt nữa là bạn có thể thổi được những bản nhạc mà mình ưa thích rồi nhé ! Còn hay và có hồn hay không thì phải theo thời gian rồi nhé !

Nguồn Internet.