Học guitar vì guitar đặc biệt lắm

Nhiều người hỏi Thanh tại sao lại thích học guitar mà không phải một loại nhạc cụ khác. Con gái thường thích hợp học đàn piano hay đàn tranh hơn là là loại đàn mà dường như có phần hơi nam tính này. Những lúc như thế, Thanh luôn cười và nói rằng: “Guitar đặc biệt lắm!”

         Tình yêu với guitar đâm chồi từ bé…

 

Thanh kể rằng cha Thanh vốn là một cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ. Trước đó, cha Thanh cũng là một sinh viên tri thức, vì cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc đã cùng anh em, bạn bè gác sách bút một bên để lên đường ra chiến trận.

Từ bé, cha Thanh thường kể cho cô nghe về những câu chuyện ngày xưa, những câu chuyện luôn đầy ắp màu thời gian xưa cũ, những hoài niệm sống dậy cả một vùng trời mơ mộng, hồn nhiên thuở sinh viên, những tiếng bom tạc vang dội cả cánh rừng Nam Bộ và trong số đó thường có cả hình ảnh của cây đàn guitar trong mỗi dịp liên hoan. Sau mỗi lần như thế, bố thường chơi guitar cho Thanh nghe, Thanh tâm sự rằng nghe tiếng guitar thích lắm, Thanh luôn đòi bố dạy mình học guitar, và cho tới khi Thanh lên lớp 3, bố Thanh đã dạy cô bé chơi guitar thực sự.

         Guitar là một bí ẩn rất đặc biệt…

 

Cô bé năm nào giờ đã khôn lớn, em cũng học guitar được 7 năm rồi. Em bảo rằng lâu như thế nhưng không hề nản mà càng học lại càng thấy thích, thấy mê hơn. Nếu như ngày xưa, cái thích ban đầu chỉ là một niềm yêu thích trẻ thơ đối với những đồ lạ, những đồ hay thì theo những dấu chân em ngày một khôn lớn, niềm yêu thích ấy đã biến thành niềm đam mê, thành tình yêu gắn bó không rời. Đó cũng là lý do vì sao bên cạnh thời gian học trên lớp, Thanh luôn sắp xếp lịch để học guitar (xem thêm tại đây) thêm ở trung tâm.

Thanh cũng tâm sự rằng guitar với em rất đặc biệt. Nhiều lúc muốn chơi guitar một mình, ở một nơi thật yên tĩnh, không có người, chỉ có mình em, những lúc như thế, em mới thấu hơn thanh âm của guitar, thấy lòng thanh thản, nhẹ nhõm và tìm được ánh sáng. Những lúc vui là những lúc em chơi guitar cùng mọi người, hò hét và nhảy múa cùng mọi người. Em bảo rằng nhờ có guitar mà em thấy mình cứng rắn và can đảm hơn rất nhiều. Với em, học guitar chưa bao giờ là một niềm hối hận.

Nụ cười he hé trên môi, ánh mắt lấp lánh cùng khuôn mặt bừng sáng khi em nhắc tới chuyện học guitard đã đủ để thấy được rằng Thanh yêu thích, đam mê guitar đến nhường nào. Một cô gái với niềm đam mê không kém gì những chàng trai trẻ đã xóa bỏ hoàn toàn định kiến khi con gái chơi guitar, học guitar. Tình yêu quả thật khiến mọi điều không gì là không thể.

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?