Học guitar để làm gì ?

Mỗi người học đàn guitar đều có một mục đích riêng, vì thế nên lý do để cho người ta học đàn guitar thì nhiều vô kể. Người thích thích âm thanh của nó, người thì là vì đam mê, người thì là vì học để đàn cho bạn bè nghe… Cũng có thể vì sự tiện lơi, sự tinh tế, tao nhã của đàn guitar đã làm cho bạn thích nó. Cho dù là lý do gì, mục đích gì thì việc học đàn guitar cũng có một mục tiêu bao quát, đó chính là những lời trình bày mạch lạc, rõ ràng.
“Mỗi con người chúng ta trên thế giới này mang một tính cách riêng, mỗi người trong chúng ta ghé đến nơi đây như một chuyến viếng thăm ngắn ngủi, nhưng không ai là không có mục đích, không có mục tiêu, chúng ta ở đây, mỗi người đều có một mục tiêu nào đó để hoàn thành. Từ góc độ này hay gốc độ khác, mỗi một chúng ta tự biết rằng lý do để chúng ta đến đây một phần là vì những người khác, những niềm vui, nỗi buồn hay sướng khổ của chúng ta phụ thuộc vào họ, có những con người còn có mối ràng cuộc với nhau bằng những quan hệ đồng cảm. Rồi một ngày, tôi nhìn lại con người mình và cảm thấy rằng, trong tôi, cuộc sống bên ngoài cũng như cuộc sống nội tâm đều được xây dựng trên sự nỗi lực của những người xung quanh tôi, và điều tôi cần làm và phải nỗi lực hết mình để đáp lại những gì tôi đã nhận được.” Albert Einstein.
“Vì những người khác”. Đó là câu nói đã làm trong tôi bùng cháy lên những nhiệt huyết. Chúng là nguồn động viên cho tôi trong những lúc khó khăn, và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống may mắn của tôi và nó cũng là một động lực cho tôi trong việc học đàn guitar.
Âm nhạc là để chia sẽ. Có âm nhạc cuộc sống tươi đẹp hơn, đó chính là những lý do để cho bạn có thêm động lực học đàn guitar, học đàn guitar để chia sẽ.
Tất nhiên, cũng có thể bạn muốn chơi nhạc cho chính mình. Nhưng bạn hãy xem xét thử việc này: Hãy tưởng tượng rằng bạn được giao cho một cây đàn guitar tốt nhất, một thư viện âm nhạc đầy đủ nhất, và bạn tha hồ muốn chơi đàn đến lúc nào cũng được. Tuy nhiên bạn phải luôn chơi một mình, không có ai nghe, không có ai cảm nhận. Nếu với những điều kiện đó thì bạn có muốn chơi đàn guitar nữa không.
Bởi vì, chúng ta không thể chơi nhạc cho riêng bản thân mình, chúng ta cần chia sẽ, chúng ta cần những lời nhận xét, những tràng vỗ tay tán thưởng của tất cả mọi người, những điều đó làm cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn
Nguồn Internet.
Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?