Học đánh trống trực tuyến

Bạn rất thích chơi đánh trống nhưng lại chưa đủ khả năng để mua một bộ trống chuyên nghiệp? Bạn muốn tự học đánh trống để tiết kiệm tiền bạc nhưng lại không biết là học ở đâu cho mau tiến bộ? Web Audio Drum Machine sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ này theo một cách cực kỳ thú vị. 

Web Audio Drum Machine là một bộ 6 trống và tuy là ảo nhưng chất lượng âm thanh thì không hề thua kém trống thật. Nhưng thay vì đánh trống bằng cả tay chân, thì bạn chỉ cần nhắp chuột để lập trình cho nó tự đánh thay bạn.

Trang web này có rất nhiều loại trống hay và hiệu ứng lạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu lại kết quả học tập của mình để thuận tiện hơn cho việc tham khảo trong tương lai.

Cách sử dụng Web Audio Drum Machine

Trước tiên,  một bộ 6 trống bao gồm 3 trống con (Tom 1, Tom 2 và Tom 3), chập chõa có bàn đạp (Hi-Hat), trống con có dây chằng (Snare) và trống cái (Kick).

Để giúp bạn dễ hình dung hơn trong cách sử dụng, Web Audio Drum Machine đã cung cấp 5 bài học mẫu được đánh số từ 1 đến 5 nằm ở sau chữ Demo ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn chọn một bài trong số này rồi chọn nút Play nằm ngay sau chữ Beat để nghe thử.

Để bắt đầu một bài tập mới, bạn bấm nút Reset, bấm chuột vào một ô trống bất kỳ của một loại trống để nghe thử âm thanh (bấm chuột lần đầu là đánh nhẹ và sẽ nổi lên chấm tròn màu đen nhỏ và bấm thêm là lần nữa là đánh mạnh và sẽ nổi lên chấm tròn màu đen to hơn). Bạn thực hiện tương tự các bước như trên để hoàn tất việc sắp xếp cho một bài tập rồi bấm nút Play để nghe thử. Web Audio Drum Machine sẽ đánh trống theo trình tự từ trái sáng phải cho đến hết bài tập rồi tự động phát lại.

Vùng Kit cho phép bạn thay đổi bộ trống đang chơi thành một bộ trống khác từ danh sách liệt kê đến 15 bộ trống độc đáo. Bạn có thể tham khảo vùng Effect để lựa chọn một hiệu ứng âm thanh ưng ý để hỗ trợ thêm cho việc chơi trống (chọn mục No Effect nếu như bạn không muốn áp dụng hiệu ứng đặc biệt).

Các nút + và – trong vùng Tempo sẽ giúp bạn tăng/giảm tốc độ đánh trống. Bạn di chuyển thanh trượt Swing để thay đổi tiết tấu. Cần trượt Effect Level sẽ giúp bạn hiệu chỉnh mức độ của hiệu ứng. Và 5 cần trượt còn lại nằm ở bên phải của nó sẽ giúp bạn tăng/giảm cường độ của những chiếc trống có liên quan.

Bạn bấm nút Save nếu muốn lưu lại bài tập hiện hành, sao chép toàn bộ nội dung trong vùng Save a Beat, dán nó vào cửa sổ Notepad rồi lưu thành file .txt. Về sau, khi cần mở lại bài tập này, bạn chỉ việc bấm nút Load, dán đoạn mã đã từng được lưu trong file text trước đây vào vùng Load a Beat rồi bấm nút OK.

Nguồn Internet.