Giới thiệu bộ môn Trống – Drum

– Trống là nhạc cụ xuất hiện sớm nhất, từ những lúc còn sơ khai, người xưa đã biết làm trống để tạo nên âm thanh có nhịp điệu đầu tiên trong lịch sử, trống ngày xưa chỉ là một cái thùng rỗng và được phủ lớp da cứng và căng để tạo âm thanh. Từ đó đến nay, trống luôn được sử dụng trong các lễ hội của các dân tộc thiểu số và dân ta dùng trống để khích lệ quân lính trước khi ra trận cũng như huấn luyện binh.
– Trống cũng là một nhạc cụ quan trọng trong bộ gõ, nó quyết định khá nhiều về nhịp, làm cho không khí sinh động hơn cũng như giữ nhịp cho cả ban nhạc.

– Cấu tạo Trống khá đơn giản, nhưng chỉ một chút khác biệt cũng đủ để tạo ra âm thanh khác nhau. Trống thường dành cho những loại nhạc R&B, dance, jazz có cấu tạo trầm ấm sâu sắc và có tiếng vang lâu và xa. Khác với những loại trống dành cho rocker thì có cấu tạo âm sắc lạnh, bổng và rõ hơn trống thường.

– Mặt trống: được cấu tạo từ nhiều loại da khác nhau, được căng lên và được đóng chặt trên thành trống. Càng cứng thì âm thanh rõ hơn và trầm hơn. Tuy vậy nhưng đôi khi có nhiều người nhầm giữa trống thường và trống điện tử, và đa phần trống điện tử đc sử dụng nhiều hơn.

– Học trống giúp cho bé thể hiện cá tính riêng của mình tạo ra phong cách âm nhạc riêng cho mình. Bạn có thể ngẩu hứng chơi tiết tấu mà bạn mới nghĩ ra hoặc nghe tiết tấu ở đâu đó xung quanh mình.

– Học trống là một trong những cách kích thích cho trí não của bạn phát triển một cách nhạy bén hơn.

– Khi việc học căng thẳng quá thì chơi Trống sẽ là nơi để bạn giải tỏa những lo lắng mệt mỏi. Ngoài ra khi tiếp xúc với bộ môn Trống thì không chỉ dùng tay để chơi mà còn kết hợp nhịp nhàng với chân, tai, mắt… giúp cho bạn linh hoạt, nhanh nhẹn hơn trong mọi việc. Bạn có thể tự tin khi thể hiện bản thân mình với những người xung quanh mà không còn e ngại như trước nữa.

NGuồn Internet.