Giảm đau ngón tay cho người mới chơi guitar

Thử thách đầu tiên trên con đường đến với guitar của mỗi người đều là “đau nhức ngón tay”. Chắc chắn bạn sẽ vượt qua được nó nếu như bạn muốn đi tiếp, và đừng quên sự hỗ trợ từ một số mẹo giúp ngón tay của bạn giảm đau đớn.

Đau nhức đầu ngón tay là điều hết sức bình thường khi bạn mới tập guitar, điều bạn cần làm là đối mặt và vượt qua giai đoạn này, không nên dễ dàng từ bỏ. Bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

Cách 1: Dùng nước muối ấm

Ngâm đầu ngón tay vào nước muối ấm khoảng 15 phút. Cách này đã được rất nhiều người áp dụng và có hiệu quả.

 

 

 

Cách 2: Dùng băng urgo

Lấy băng urgo băng đầu ngón tay sẽ giúp bạn bớt được cảm giác đau đớn, tuy nhiên nếu như bạn lạm dụng nó, vết chai tay sẽ lâu hình thành, cản trở con đường đi của bạn đấy. Bạn chỉ nên sử dụng urgo khi đầu ngón tay nhức khiến bạn khó tập thêm. Với cách này ngón tay của bạn cũng sẽ quen dần đấy!

 

 

Cách 3: Sử dụng giấm táo

Sử dụng giấm táo làm giảm đau giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này, đây là cách được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả tốt nhất. Giấm táo có tác dụng làm tê cơn đau nên bạn chỉ cần ngâm đầu ngón tay vào dung dịch giấm táo 30 giây trước và sau khi chơi đàn guitar, khởi động các khớp ngón tay trước khi chơi cũng có thể làm giảm đau.

 

 

Cách 4: Sử dụng cồn

Ngâm ngón tay vào dung dịch cồn sau khi chơi đàn guitar làm cho các vết chai tay hình thành nhanh hơn, lưu ý tuyệt đối không ngâm tay vào cồn trước khi chơi đàn guitar nhé!

Cách 5: Chơi đàn thường xuyên

Chơi thường xuyên để kích thích các vết chai trên đầu ngón tay xuất hiện nhanh hơn, bạn kiên trì tập luyện thì chỉ sau 1 vài tuần các vết chai sẽ hình thành và bạn không còn cảm thấy đau nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý việc kiên trì luyện tập không đồng nghĩa với việc chơi quá nhiều mà hãy luyện tập guitar theo phương pháp đúng đắn.

 

 

 

Lưu ý: Bạn không nên chơi guitar khi vừa mới rửa tay hay tắm xong vì lúc đó da tay mềm sẽ làm bạn đau hơn đấy nhé!

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?