Đối với sinh viên, guitar chưa bao giờ hết HOT !

Khi nhắc đến sinh viên, ta có thể liên tưởng ngay tới sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ; có thể nhớ ngay tới màu áo xanh tình nguyện; và đặc biệt là nhớ tới hình ảnh cây đàn guitar. Việc học guitar đệm hát dường như đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ đặc biệt là sinh viên các trường đại học. 

Thật dễ dàng để bắt gặp hình ảnh một nhóm sinh viên ngồi quay quần cùng đàn hát guitar.

Những thập niên trước, việc học guitar đã khá phổ biến nhưng chưa chưa chuyên nghiệp và tạo thành trào lưu lớn như hiện nay. Hầu hết các trường đại học đều có clb âm nhạc hay guitar. Nó vừa là nơi để các bạn sinh viên thể hiện tài năng vừa là nơi để các bạn tổ chức dạy guitar và chia sẻ niềm đam mê của mình với guitar. Quy mô tổ chức của các clb ngày càng lớn và chuyên nghiệp.

Tại Hà Nội xuất hiện rất nhiều những lớp học guitar không chuyên cho các bạn trẻ muốn học nhạc cụ này và nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ mà phần lớn là sinh viên theo học. Thậm chí, tại công viên, người ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những nhóm bạn trẻ tự học guitar với nhau và trở thành những nghệ sĩ đường phố thu hút rất nhiều người xem. Có thể nói học guitar đã trở thành “một hiện tượng” mà người ta có thể thấy ở mọi – lúc – mọi – nơi.

Một điều thú vị mà các bạn sinh viên khi học guitar thường nói rằng bên cạnh niềm đam mê thì học guitar còn là để tỏ tình nữa. Điều này không phải là không có căn cứ. Hình ảnh lãng mạn đúng chất sinh viên với cây đàn guitar đã không ít lần náo loạn khuôn viên các trường đại học và giúp “tác giả” thành công ngoài mong đợi.

Hiện nay có rất nhiều các cuộc thi guitar quy mô lớn được tổ chức. Đó chính là nguồn động lực mạnh mẽ cho những bạn trẻ đã và đang theo đuổi niềm đam mê học ghi ta của mình.

Học guitar hiện đã trở thành một trào lưu của giới trẻ. Nếu trước đây thường là những chàng trai học guitar thì giờ đây, rất nhiều nữ sinh bị cuốn hút bởi môn nghệ thuật này. Hình ảnh những cô gái xinh đẹp ôm cây đàn  guitar không ít lần gây sốt cộng đồng mạng và “cưa đổ” trái tim bao chàng trai.

Học guitar không chỉ giúp các bạn trẻ am hiểu về một loại nhạc cụ, giúp các bạn sinh viên giải lao sau những phút giây căng thẳng mà còn giúp bản thân tự tin, yêu đời và hòa đồng với mọi người hơn. Bởi tất cả lẽ đó mà chúng ta có quyền khẳng định chắc chắn rằng trong tương lai, học guitar sẽ còn phát triển và đến gần với mọi người ở mọi thế hệ hơn nữa. Sẽ không chỉ có “đời sinh viên quý cây đàn ghi-ta” mà tình yêu với guitar, niềm đam mê học guitar sẽ lan tỏa và cháy bỏng trong trái tim tất cả mọi người.

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?