Dành cho các bạn gặp khó khăn khi chơi guitar đệm hát

Guitar đệm hát là một phương thức chơi guitar đang được rất nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng. Guitar đệm hát được đánh giá dễ hơn nếu so sánh với nhiều phương thức chơi guitar khác. Tuy nhiên trong quá trình mới học guitar đệm hát người học vẫn sẽ gặp một số khó khăn khiến nhiều bạn cảm thấy thật khó mà có thể vượt qua. Nhiều bạn có mong muốn có thể học một cách “mỳ ăn liền” tức là càng nhanh càng tốt. Chính điều này dẫn đến sau một quá trình học bạn vẫn không biết phải làm sao để cải thiện được kỹ năng này của mình. Trong đó những lỗi sai như nhịp và cách bắt nhịp rất nhiều bạn mắc phải do thiếu kiến thức về nhạc lý cơ bản. Bài viết dưới đây xin trình bày những khó khăn chung và cách giải quyết một cách dễ dàng.

1. Những khó khăn khi chơi guitar đệm hát.

Như đã trình bày ở trên với những bạn mới học không có khả năng nhận biết nhịp hay biết cách bắt nhịp một cách chính xác. Những lỗi này có nguyên nhân xuất phát rất nhiều từ sự vội vàng khi chưa nắm thật chắc những kiến thức về âm nhạc cơ bản. Mặc dù chơi đệm hát guitar không đòi hỏi quá nhiều nhưng bạn sẽ không thể chơi tốt nếu như không trang bị cho mình một chút gì về nhạc lý. Ngoài ra trong quá trình chơi một lỗi sai mà nhiều người học mắc phải đó chính là nốt móc đơn. Lỗi này cũng xuất phát từ khả năng cảm nhận về nhịp độ và các quãng chưa tốt. Điều này cần có thời gian tự rèn luyện và không thể vội vàng.

2. Cách khắc phục những lỗi.

Để có thể tự sửa và tự tập luyện kĩ năng giữ nhịp khi chơi guitar bạn có thể tập theo cách vô cùng dễ dàng và có thể thực hiện được mọi lúc mọi nơi. Với trang bị tập luyện là một chiếc đồng hồ. Bạn hãy căn chính xác từng giây với mỗi dây trôi qua bạn lại đánh một nốt trưởng và có thể kết hợp với nhịp đập chân sao cho nhịp nhàng. Tập luyện thành thạo sau đó bạn kết hợp đánh với đàn sau một thời bạn sẽ thấy khả năng guitar đệm hát của mình tiến bộ một cách rõ rệt.

3. Dành cho những bạn dễ nản chí.

Dây đàn guitar được làm bằng thép nên nhiều bạn khi đánh có cảm giác đau tay. Học chơi guitar nói chung và học guitar đệm hát nói riêng không cần bạn phải dành quá nhiều thời gian mà rất cần sự kiên nhẫn, bền bỉ và đều đặn hàng ngày. Chính vì vậy bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian mỗi ngày mà hãy tập cho mình sự bền bỉ trong quá trình học.

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?