Đàn dáng khuyết hay dáng tròn

Đàn dáng tròn nhìn cân đối và cầm chắc tay, trong khi đó đàn dáng khuyết lại có vẻ “ngầu” hơn.
Mỗi dòng nhạc khác nhau các thợ guitar sẽ cho ra đời các đàn guitar khác nhau như guitar thùng tròn hay khuyết.
Trên thực tế thì thiết kế thùng đàn không ảnh hưởng nhiều đến âm thanh đàn, âm thanh chủ yếu là do loại đàn thùng lớn hay thùng nhỏ.

Nên chọn đàn Guitar dáng khuyết hay dáng tròn?

Nhiều bạn băn khoăn câu này lắm, nhưng theo mình thì tùy sở thích thôi. Theo Nhac cụ Vũ Uyên thì chọn đàn Guitar dáng khuyết hay dáng tròn phụ thuộc nhiều vào sở thích của từng người, bạn nên hãy mua loại nào bạn thấy thích và nó mang lại cảm giác thoải mái cho bạn khi chơi nhạc.

Cả hai dòng đàn: Acoustic và Classic đều có dáng tròn và khuyết.

kahnafN

 

 

Thiết kế dáng khuyết có ảnh hưởng gì đến âm thanh của đàn?

Phải khẳng định với bạn rằng thiết kế thùng đàn không ảnh hưởng nhiều đến âm thanh đàn, âm thanh chủ yếu là do loại đàn thùng lớn hay thùng nhỏ. Khi làm đàn, người thợ cũng đã tính toán hết rồi.

Theo mình thfi dáng khuyết rất phù hợp nếu bạn có nhu cầu chơi Fingerstyle, còn đệm hát thông thường thì dùng dáng tròn

Tuy nhiên tất cả các đánh giá đều phụ thuộc nhiều vào cảm nhận và sở thích của bạn. Có thể bạn thích âm thanh của Guitar dáng khuyết nhưng bạn khác lại không, và ngược lại.
Ưu và nhược điểm của từng thiết kế?

Đối với đàn dáng tròn thì nhìn cây đàn thường cân đối, cầm chắc tay, một số người cho rằng loại đàn này có thùng đàn tròn nên âm nghe thường trầm ấm và tròn âm.

Đàn guitar dáng khuyết nhìn vẻ bề ngoài mang một nét phong cách riêng, đa số các bạn trẻ thích dáng khuyết bởi trông nó “ngầu” hơn.

Chúc các bạn lựa chọn được cây đàn đúng sở thích.

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?