Con gái nên chọn học piano hay guitar?

Con gái nên chọn học piano hay guitar?

Piano và guitar là 2 loại nhạc cụ rất phổ biến hiện nay đang được nhiều người yêu thích và tập luyện. Vậy học piano dễ hơn guitar hay không? Đây là 1 câu hỏi mà hầu hết bất cứ ai khi bắt đầu học loại nhạc cụ này đều đặt ra. Để giúp cho bạn có được câu trả lời cho vấn đề này thì hãy cùng Daydan.info tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những ưu điểm khi học Piano:

Con gái nên chọn học piano hay guitar?

– Đầu tiên, phải nói rằng piano là một loại nhạc cụ đẹp với âm thanh duyên dáng và thu hút người nghe. Chơi piano làm trí não phát triển tốt hơn và đặc biệt là giúp người chơi có thể thư giản, thoát khỏi trạng thái căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.
– Bên cạnh đó, học đàn Piano có một đặc điểm mà ít có nhạc cụ nào có được đó là nhạc cụ này có thể chơi nhiều nốt cùng một thời điểm. Có thể nói piano là một nhạc cụ solo tuyệt vời. Không những thế, tiếng đàn piano có thể hoà hợp cùng với các nhạc cụ khác một cách dễ dàng. Cho dù bạn là người hướng nội, hay hướng ngoại, piano đều có thể là một nhạc cụ dành cho riêng bạn.
– Đàn Piano còn là nhạc cụ giúp người chơi phát triển tình cảm và sự khéo léo của riêng mình. Nhiều người nghĩ đơn giản là chỉ cần bấm vào các phím đàn là đã có thể tạo ra một bản nhạc hoàng chỉnh, nhưng thật ra để chơi với một sự chính xác cao và “truyền cảm” cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân. Người chơi phải thật sự hiểu bản nhạc và phải thổi hồn vào tiếng đàn thì bản nhạc mới thật sự hoàn chỉnh. Đây là lí do vì sao những nghệ sĩ piano không thể bị thay thế bởi máy tính. Việc đánh đàn piano không hề đơn giản, nhưng nếu bạn có thể làm được thì đây là một món quà vô giá.

2. Những ưu điểm khi học guitar

Con gái nên chọn học piano hay guitar?

– Đầu tiên là tính giải trí: Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của tiếng đàn guitar đến người học đàn guitar nói riêng và những người cảm thụ nói chung. Theo nghiên cứu, âm thanh nhẹ có thể giúp tinh thần thư giãn, thoải mái, giảm các triệu chứng đau đầu stress. Âm thanh từ đàn guitar âm vang nhưng không chói tai, nó tạo ra cảm giác hài hòa giữa các giai điệu và khiến người nghe có cảm giác bị cuốn hút. Ban cũng có thể thấy rằng một số người cần nghe đàn guitar để có một giấc ngủ tốt hơn. Không chỉ vậy guitar còn có tác dụng điều hòa cảm xúc. Thực tế là những người hoc dan guitar luôn tìm đến guitar khi họ vui cũng như có chuyện buồn. Khi họ chơi nó họ sẽ có cảm giác thoải mái hơn.
– Kế đến học guitar để thông minh hơn: Có thể bạn chưa biết, khoa học đã chứng minh những người hoc dan guitar hoặc thường xuyên nghe đàn guitar có thể làm tốt các cuộc thi hay bài kiểm tra IQ hơn những người bình thường.
– Thể hiện phong cách của mình: Nhiều người sẽ không cảm thấy rằng đây là lợi ích của việc hoc đàn guitar, tuy nhiên khi bạn bắt đầu với nó bạn sẽ thấy đây và một lợi ích tuyệt vời. Những anh chàng hay cô nàng trông thật cá tính bên cây đàn guitar và đó là lý do khiến họ nhận được nhiều ánh nhìn thiện cảm và được mọi người yêu quý hơn.
Vì vậy, đối với việc học đàn đàn piano dễ hay khó hơn guitar thì câu trả lời khách quan nhất dành cho bạn đó chính là không có loại nhạc cụ nào dễ hơn hay khó hơn cả bởi vì mỗi loại sẽ đều có những cái khó riêng của nó, chỉ cần bạn có niềm yêu thích học loại đàn nào và kiên trì theo đuổi nó, vượt qua những khó khăn của mỗi loại nhạc cụ thì bạn sẽ đều có thể chơi tốt được cả 2 loại nhạc cụ này.