Chọn đàn guitar cho trẻ như thế nào ?

Nhiều bậc phụ huynh gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn đàn cho trẻ.

Dạy cho trẻ các kỹ năng âm nhạc sớm là một phương pháp tuyệt vời giúp trẻ có những đánh giá cao cho âm nhạc và nghệ thuật bởi vì âm nhạc giúp trẻ phát triển cảm xúc, tinh thần và trí tuệ rất tốt.

gail-sophicha-2-1357-1424748303

  1. Chọn mua Classic Guitar, Acoustic Guitar hay Electric Guitar

Để xác định loại đàn guitar phù hợp, chúng ta cần tìm hiểu khái quát chung về cấu trúc, ưu điểm của nó

– Cây đàn Classic Guitar là lựa chọn phổ biến nhất cho trẻ. Classic Guitar là dạng Acoustic Guitar với dây nilon. Trong khi Acoustic Guitar với dây sắt khá phổ biến trong ngành âm nhạc, tuy nhiên dây nilon mềm và dễ dàng hơn cho trẻ khi gảy đàn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ chơi lần đầu vì dây nilon ít làm đau tay trẻ.

Acoustic Guitar thường có một nút dây đeo ở phía dưới và thiết bị bảo vệ gắn dưới lỗ âm thanh, tạo một âm thanh tươi sáng hơn so với Classic Guitar. Được sử dụng để chơi nhạc dân gian cũng như nhiều phong cách nhạc phổ biến. Guitar Acoustic có thể được khuếch đại âm thanh bằng cách sử dụng một số thiết bị âm thanh như sử dụng với Electric Guitar.

– Ít phổ biến hơn là Electric Guitar với thiết kế rỗng hoặc đặc, có nhiều hình dạng khác nhau và nhiều phong cách khác nhau. Yêu cầu tối thiểu khi sử dụng đàn Electric Guitar là một bộ khuếch đại âm thanh. Electric Guitar có nút dây đeo ở phía dưới và ở phía bên trái của thân đàn và thường có thiết bị bảo vệ gắn ở mặt trước. Guitar điện giúp người chơi kiểm soát âm thanh khá tốt, kho âm thanh đồ sộ với nhiều âm sắc khác nhau để người chơi chọn lựa. Nhưng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ với phong cách mạnh mẽ. Chúng có xu hướng đắt hơn Acoustic Guitar. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ quyết định mua nó khi trẻ cảm thấy tự tin và thực sự quan tâm đến Electric Guitar.

  1. Chọn loại size đàn phù hợp với trẻ

Kích thước của đàn guitar được coi là khía cạnh quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng chơi Guitar của trẻ. Một cây đàn Guitarquá lớn hay quá nhỏ sẽ đều gây khó khăn cho trẻ. Do đó các bậc phụ huynh nên tham khảo các size phù hợp cho từng lứa tuổi:

 

Lứa tuổi của trẻ Chiều cao của trẻ Size của đàn
4- 6 tuổi 99 cm – 114 cm ¼  kích thước tiêu chuẩn ( khoảng 76 cm)
5- 8 tuôi 117cm – 135 cm ½ kích thước tiêu chuẩn ( khoảng 86 cm)
8-11 tuổi 137cm – 150 cm ¾ kích thước tiêu chuẩn (khoảng 91 cm)
11 tuổi trở lên 152 cm trở lên 7/8 hoặc kích thước đầy đủ

NGuồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?