Cây đàn sáu dây đó thì có gì hay?

Riêng với đàn guitar, chắc hẳn một số người không đam mê âm nhạc sẽ tự hỏi rằng : Cây đàn sáu dây đó thì có gì hay? Nhưng chỉ cần một lần bạn lắng nghe tiếng đàn ấy, một lần thưởng thức thứ âm thanh mộc mạc ấy tôi dám chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Lên 5 – 10 tuổi, thậm chí 15 tuổi tôi vẫn dùng đôi mắt vô cảm để nhìn một cây đàn guitar. Tôi không có hứng thú lắm và nghĩ rằng chắc sẽ không bao giờ thích nghe tiếng đàn đơn điệu ấy. Tôi chợt nhận ra mình đã sai lầm, khi ngồi xuống lắng nghe và tận mắt chứng kiến một người chơi đàn guitar.

Sự chú ý đầu tiên của tôi là ngay khi cầm cây đàn lên, những ngón tay bắt đầu lướt trên dây đàn, dường như người ta quên đi tất cả để hòa mình vào từng giai điệu, để hòa mình vào dòng cảm xúc dâng trào. Phải thật sự đam mê người ta mới có thể thả hồn mình vào trong từng nốt nhạc như vậy.

Tiếng đàn guita đưa đẩy con người ta đến những miền cảm xúc sâu thẳm trong tâm hồn, lúc nhẹ nhàng du dương như một ngọn gió xuân mơn man, lúc lại dồn dập, mạnh mẽ như ngọn sóng muốn cuốn trôi đi tất cả, khiến cho người nghe muốn ngồi thật lâu để phiêu theo những giai điệu tuyệt vời đó.

Đôi khi đâu phải cứ nhảy nhót với đủ các loại nhạc cụ, âm thanh mới sôi động, mới cảm xúc. Chỉ với cây đàn guitar, một giọng ca mộc mạc thì cho dù là ca từ lãng mạn, nhẹ nhàng hay dồn dập, gấp gáp ta vẫn cảm nhận được ngọn lửa nồng ấm truyền tới tim mình. Một tình yêu nồng cháy với âm nhạc, một cây đàn sáu dây, một ly cafe trong không gian se lạnh …

Đó là những hình ảnh thật đẹp trong bức họa muôn màu muôn vẻ của cuộc sống, chính nó đã tạo nên sự tĩnh lặng trong tâm hồn cho mỗi con người. Những âm vang mà cây đàn sáu dây đó phát ra nghe lạ lẫm, xa xôi mà lại thật gần gũi, thân thương.

Thật đáng tiếc cho ai chưa một lần được nghe tiếng guitar mộc mạc chân thành, chưa một lần được ngắm nhìn người nghệ sĩ điêu luyện hết mình với cây đàn.

Cuộc sống của bạn sẽ thú vị và sinh động hơn khi bạn cảm nhận được nét nghệ thuật thanh tao mà cây đàn guitar mang lại.

Nguồn Intetnet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?