Các kĩ năng cần biết khi đệm hát guitar

Guitar là nhạc cụ rất gần gũi và thân thuộc với chúng ta. Sự mộc mạc trong hình dáng, sự tuyệt vời trong giai điệu khiến nó ngày càng được yêu mến và việc học guitar trở thành xu hướng trong giới trẻ. Học guitar tuy không quá phức tạp nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể lao vào đánh được đàn ngay. Để học guitar hiệu quả nhất, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về nhạc lý cơ bản và những kĩ năng cần thiết nhất.
Trao đổi với các chuyên gia và những người có nhiều năm kinh nghiệm chơi loại nhạc cụ này, chúng tôi đã tổng kết lại được những kỹ năng chính, căn bản nhất để việc dem hat guitar đạt hiệu quả. Kì trước chúng tôi đã đề cập đến ba kĩ năng, sau đây chúng tôi tiếp tục gửi đến các bạn hai kĩ năng nữa như sau:

Thứ tư, Tạo ra tiết tấu từ chính đôi tay bạn

Chúng ta thường được nghe rất nhiều đến từ “tiết tấu” trong âm nhạc như bài này có tiết tấu nhanh, bài kia có tiết tấu chậm nhưng thực chất tiết tấu là gì thì lại không định nghĩa được rõ ràng. Tiết tấu có thể được hiểu là cách sắp xếp các âm thanh thành những nhóm dài, ngắn khác nhau tùy theo ý thích của người tạo ra nó. Tiết tấu kết hợp nhuần nhuyễn với nhịp phách làm cho bài hát trở lên hay và hài hòa hơn.
Bạn có thể học cách chơi các tiết tấu của bài hát bằng cách nghe đi nghe lại một bài hát yêu thích để nó dường như đi sâu vào tâm trí bạn. Khi bạn đã nắm được giai điệu, nhịp phách, bạn có thể phá vỡ các quy tắc và từ từ chơi đàn theo tiết tấu của bài.

 

Thứ năm, tập những kĩ thuật khác cho tay khi đệm hát guitar

 

Nếu đã từng xem một tiết mục có kết hợp đệm hát guitarhẳn bạn sẽ để ý thấy bao giờ người chơi guitar cũng kết hợp đan xen những tiếng rất khác lạ, thường điều dễ nhận ra nhất là người chơi sẽ vỗ vào thùng đàn. Những âm thanh đó được đặt đúng chỗ không những không làm bài hát chán đi mà còn thêm phần hấp dẫn và độc đáo. Tuy nhiên nhìn có vẻ đơn giản vậy nhưng không phải ai cũng có thể tạo ra được những âm thanh đó một các thành thục và phù hợp với bài hát được. Để có thể có kĩ thuật này bạn cần phải học hỏi từ giáo viên hoặc những người có kinh nghiệm. Với tay trái và tay phải đều có những kĩ thuật riêng dành cho chúng nên hãy học thành thạo những kĩ thuật riêng cho từng tay sau đó kết hợp lại, chắc chắn bạn sẽ trở thành một tay đệm guitar có nghề đấy.
Nguồn Internet.
——-
Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?