Các bước cơ bản dành cho người học guitar

Chúng tôi tạo ra một bài hoc guitar miễn phí dành cho người mới. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng với cương vị một nghệ sỹ guitar không chuyên, bạn phải chăm chỉ học từng chút một. Chỉ tiêu mà chúng tôi đưa ra cho bạn chính là mỗi tuần hãy hoàn thành các bài hát trong bài học để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho bài học tuần mới. Hãy nhớ rằng chơi guitar là một cách thư giãn, không phải một bài học áp lực.

 

A, Mở đầu

Internet chính là một người thầy đắc lực cho bạn khi bạn muốn tiến tới guitar, bạn có thể hỏi bất cứ điều gì và hãy tin rằng mọi câu trả lời đều đã có sẵn. Bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để chơi các bài hát, làm thế nào để sửa chữa dụng cụ của bạn khi nó bị hỏng, làm thế nào để chơi đúng kỹ thuật bạn ưa thích và nhiều hơn nữa. Vấn đề đặt ra ở đây chính là bạn không biết bài giảng nào tốt cho người mới hoc guitar. Những bài hoc guitar được thiết kế ở đây chính là bài học cho những người sở hữu một chiếc guitar nhưng chưa biết gì về nó.

Bạn sẽ cần những gì cho các bài hoc guitar?

  • Một cây đàn guitar với 6 dây (bất kỳ loại guitar nào có thể sử dụng được)
  • Một móng gảy guitar. Khi mới sử dụng ta nên dùng một miếng gảy cỡ vừa, nhưng nếu thật cần thiết thì dùng loại nào cũng được.
  • Một chiếc ghế an toàn cho người sử dụng
  • Một số lượng lớn sự kiên nhẫn.

Bài hoc guitar tổng quan/ Những điều bạn được học

Đến cuối bài học đàn guitar bạn sẽ học được; tên các bộ phận của cây đàn guitar, tên các chuỗi mở, cách điều chỉnh guitar, cách giữ và sử dụng một cây đàn, cách chơi chromatic scale (gam nửa cung/ gam đồng chuyển), các chơi một bài hát đơn giản sử dụng Gmajor, Cmajor, và Dmajor hợp âm.

B, Bài học về các bộ phận của guitar

Mặc dù có rất nhiều loại guitar khác nhau (acoustic, điện, cổ điển, điện âm,…) tuy nhiên chúng có nhiều điểm chung cơ bản giống nhau. Sơ đồ hình minh họa các bộ phận khác nhau của một cây đàn guitar.

Ở phía trên của cây đàn trong hình minh họa chính là “headstock”_thuật ngữ chung mô tả bộ khóa dùng để điều chỉnh dây, thay đổi cao độ của cây đàn guitar. Trên headstock là tuners_nơi điều chỉnh độ căng của dây đàn để nâng cao hoặc thấp hơn cao độ của guitar.

Ngăn cách giữa đầu đàn và cần đàn chính là một thanh nhựa trắng mỏng gọi là nut, nó giúp cố định vị trí dây đàn cho chúng cách đều nhau.

Cần đàn (neck) là khu vực quan trọng mà bạn sẽ tác động chính vào cây đàn guitar, bạn sẽ đặt ngón tay của mình tở những vị trí khác nhau trên cần đàn để tạo ra những giai điệu khác nhau.

Nối tiếp cần đàn chính là hộp đàn (body), vùng quan trọng của mọi nhạc cụ với tên gọi hộp cộng hưởng âm thanh. Đối với hầu hết những chiếc guitar cổ điển, âm thanh đi vào hộp cộng hưởng và thoát ra ở lỗ thoát âm (sound hole). Còn với guitar điện, nó có một hộp đàn rắn chắc và do đó không có lỗ thoát âm, thay vào đó là một pick-up với những micro nhỏ có tác dụng sao chép và khuếch đại âm thanh.

 

Dây đàn guitar sẽ chạy từ các chốt điều chỉnh, qua nut, xuống cần đàn, hộp đàn và qua các lỗ thoát âm. Nó sẽ tạo ra một đường chuyền thẳng hoàn mỹ kéo dài tới phần cứng gắn vào hộp đàn cố định.

Nguồn Internet.


Có thể bạn quan tâm: Thế nào là guitar solo?