Bí quyết giúp học piano hiệu quả

Bí quyết giúp học piano hiệu quả

Piano được biết đến là một loại nhạc cụ phổ biến, một môn nghệ thuật cực kì thú vị, nhưng để tìm hiểu và có thể chơi được piano cần rất nhiều kỹ năng cũng như sự kiên trì. Vậy làm thế nào để có thể học đàn piano một cách hiệu quả hơn?

– Tìm tài liệu tốt

Hiện nay rất dễ để có thể tìm được các nguồn tài liệu về piano trên website, sách báo hay các diễn đàn về học đàn. Tuy nhiên, một tài liệu tốt là tài liệu phù hợp với cách học, với trình độ và khả năng hiện tại của bạn. Hãy tìm cho mình nguồn tài liệu dễ hiểu, bài bản, có thể dẫn dắt bạn đi xuyên suốt và khiến bạn cảm thấy thoải mái khi học

– Học đàn từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn là người có kỹ năng có thể bạn sẽ tiếp thu và học đàn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đừng bỏ qua những bài học cơ bản. Hãy học và nắm chắc chắn những kiến thức cơ bản trước, dùng nó để làm nền tảng chuyển tiếp đến các phần học nâng cao để nâng cao trình độ của mình. Hãy bắt đầu học đàn từng tay một thật nhuần nhuyễn và sau đó là kết hợp hai tay lại với nhau nhé.

– Thực hành đúng và chính xác

Đừng quá vội vàng khi chưa học xong cấp độ 1 đã chuyển sang cấp độ 2. Khi bắt đầu học một bài mới, hãy thực hành nó thật nhuần nhuyễn để có một nền tảng thật vững chắc.

– Bài tập kéo dài tay

Piano có rất nhiều phím đàn và việc bấm các hợp âm sẽ rất khó khăn. Bạn có thể sử dụng cánh tay của bạn để di chuyển bàn tay của bạn trên các phím và các bài tập giúp kéo dài sẽ giúp làm tăng độ linh hoạt của các ngón tay, giúp giảm độ căng thẳng của các ngón tay khi tập các bài nâng cao sau này.

– Sử dụng metronome

Metronome là một thiết bị rất hữu ích trong việc tự học và cải thiện phần cảm nhận âm nhạc của bạn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome nhanh chậm tùy thuộc vào khả năng đánh của bạn.


Có thể bạn quan tâm: Đàn piano cuộn có tốt không?Cách tự học đàn piano tại nhà tốt nhất