5-7 tuổi nên học Piano hay Organ?

Cả 2 loại đàn đều có những điểm tương đồng ví dụ như hinh mặt bàn phím nhìn qua nếu ko phải là dân chuyên các bạn cũng ít phân biệt được. để nói học cái nào hơn thì khó chính xác, bởi nó còn tuỳ vào bản thân bạn là bạn thích loại nào hơn. piano thi thường đi với cổ điển, những tác phẩm thuộc loại khó đòi hỏi kỹ thuật ngón, xử lý tác phẩm, cảm thụ âm nhạc tốt.

Chính vì thế mà thời gian học đàn piano sẽ kéo dài hơn và bắt buộc bạn phải học thực sự . organ thì phổ cập hơn: cũng là dùng những kỹ thuật ngón xử lý tác phẩm tương tự như piano nhưng organ có 1 ưu điểm là phím nhẹ và nông hơn so với piano nên bạn có thể thực hiện kỹ thuật 1 cách đơn gian hơn nhiều. âm thanh của piano thật hơn và kiêu sa hơn, khi bạn chơi piano sẽ thể hiện đẳng cấp của bạn hơn. còn tuỳ thuộc vào sự đam mê âm nhạc của con bạn. khi học đàn đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ.

 

Mà mình cũng học Organ từ lúc còn là học sinh. Mình có lời khuyên rằng các mẹ nên mua một chiếc đàn Organ có phím sống và cho con học theo chế độ này. Đừng bao giờ cho con học theo phím chết. Thông thường chỉ học 1 năm Organ là các thầy cô sẽ chuyển cho con học Piano trên Organ. Nếu con có năng khiếu thì chuyển hẳn sang Pianocũng không có vấn đề gì lớn. Mà nói thực ngay cả học Organ cho ra trò cũng là khó lắm rồi đấy ạ.

NGuồn Internet


Có thể bạn quan tâm: Đàn piano cuộn có tốt không?Cách tự học đàn piano tại nhà tốt nhất